logo mai gia

KDC LONG TRƯỜNG

Quận 9, TP Hồ Chí Minh

098 175 9899

Hỗ trợ 24/7

Từ 08:00 - 20:00

Tất cả các ngày trong tuần

Thép Hình I

Báo giá nhanh:

(call/sms/zalo)

098.175.9899 – Mr. Duy

0909.733.818 – Mr. Phúc

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Mô tả

1.Thép hình IThép hình I

 • Thép hình I (dầm I) còn được gọi là thép hình H, thép hình W (mặt bích rộng/ cạnh rộng) cho tên gọi toàn cầu, dầm thép cán (RSJ) hoặc chữ T đôi (theo tên gọi của các nước Balan, Tây Ban Nha, Bungari, Ý, Đức), là một loại thép kết cấu có mặt cắt theo chiều ngang là chữ I hoa hoặc H hoa.  Phần cắt ngang được gọi là chữ I thể hiện ở cánh, phần trong khi phần cắt dọc là thân (bụng). Thép hình I được sử dụng rộng trọng trong thép kết cấu và xây dựng công nghiệp cũng như kỹ thuật cơ khí.
 • Phần thân (bụng) chống lại hầu hết các lực cắt, trong khi phần cánh (mặt bích) chống lại các lực uốn cong được sinh ra bởi các chùm, tia ở mọi thời điểm. Lý thuyết dầm thép cho thấy, phần thép hình I có hình thức hiệu quả để chịu cả lực uốn và lực cắt trong mặt phẳng thân (bụng). Mặt khác, các mặt cắt có công suất giảm theo chiều ngang và không có hiệu quả trong việc thực hiện xoắn, trong khi các phần cấu trúc rỗng lại thể hiện hiệu quả hơn.

Lịch sử hình thành:

 • Phương pháp sản xuất thép hình I, cuộn từ một mảnh thép, đã được cấp bằng sáng chế cho Alphonse Halbou của công ty Forges de la Providence năm 1894.
 • Bethlehem Steel là một nhà cung cấp hàng đầu thép cuốn kết cấu với nhiều loại mặt cắt taijMyx để xây cầu, nhà chọc trời giữa thế kỷ 20. Ngày nay, thép cán mặt cắt đã được thay thế bởi thép hình do chế tạo ra khuôn đúc thép hình.

Tổng quan:

Có hai hình thức I-beam tiêu chuẩn:

 • Cán Thanh dầm chữ I, hình thành bởi cán nóng, cán nguội hoặc đùn (tùy thuộc vào vật liệu).
 • Tấm dầm, được hình thành bằng cách hàn tấm.

Thép hình I được thiết kế từ gỗ với tấm xơ ép  hoặc gỗ dán veneer ngày càng trở nên phổ biến trong xây dựng dân dụng vì nó nghẹ, ít cong vênh hơn gỗ nguyên khối. Tuy nhiên, có một số lo ngại, chế tào từ gỗ rất dễ mất hiệu quả chống đỡ khi hỏa hoạn.

Thiết kế:

Dầm chữ I được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng và có sẵn trong một loạt các kích thước tiêu chuẩn. Bàn là có sẵn để cho phép dễ dàng lựa chọn của một thép phù hợp kích thước dầm chữ I cho một tải áp dụng nhất định. Dầm chữ I có thể được sử dụng như dầm và như cột.

Dầm chữ I có thể được sử dụng cả hai một mình, hoặc làm hỗn hợp với vật liệu khác, điển hình cụ thể. Thiết kế có thể được điều chỉnh bởi bất kỳ các tiêu chí sau:

 • Độ lệch: độ cứng của dầm chữ I sẽ được lựa chọn để giảm thiểu biến dạng
 • Rung: độ cứng và khối lượng được lựa chọn để ngăn ngừa rung động không thể chấp nhận, đặc biệt là ở nhạy cảm với rung động, như văn phòng và thư viện
 • Uốn thất bại bởi giới hạn chảy: nơi những căng thẳng trong mặt cắt ngang vượt quá ứng suất
 • Uốn thất bại bởi bên oằn xoắn: nơi mặt bích trong nén có xu hướng khóa ngang hoặc toàn bộ mặt cắt ngang khóa
 • Uốn thất bại bởi oằn nội lực: nơi các mặt bích hoặc thân rất thon thả như để khóa
 • Tải trọng nội tại: do tải trọng tập trung, chẳng hạn như tại điểm của chùm hỗ trợ
 • Lực cắt thất bại: nơi các  thân (bụng)  bị lỗi. Thân mỏng  sẽ thất bại bởi oằn, gợn sóng trong một hiện tượng gọi là hành động lĩnh vực căng thẳng, nhưng thất bại cắt cũng được chống bởi độ cứng của mặt bích
 • Oằn hoặc năng suất của các thành phần: ví dụ, các nẹp gia cường sử dụng để cung cấp ổn định cho thân (bụng) thép hình I.

Thiết kế để chống lại các lực:

 • Một cây thường bị uống cong dọc theo trục bởi các lực. Lực này xa trục trung hòa. Để ngăn ngừa sự đứt gãy này, hầu hết các vật liệu phải được đặt ở vùng trục trung hòa. Quan sát này là cơ sở của các dầm thép chữ I cắt ngang, trục trung hòa chạy dọc theo trung tâm của thân (bụng) phần tương đối mỏng, trong khi phần lớn vật liệu tập trung ở cánh.
 • Một dầm thép lý tưởng là một dầm thép với các kết cấu ngang phải được yêu cầu thiết kế để đạt được mo đum đưa ra. Từ việc mô đum được lựa chọn phụ thuốc vào giá trị của các mô men quán tính. Một dầm thép lý tưởng phải có vật liệu nằm xa trục trung hòa càng tốt. Các vật liệu càng cách xa hơn  trục trung hòa một đơn vị, các lực xoắn và lực cắt càng giảm thiểu.
 • Khi thiết kế đối xứng dầm thép I để chống lại các lực uốn do điểm khởi đầu từ các mô đum là cần thiết.

Xem thêm tại: THÉP MAI GIA

===========

CÔNG TY TNHH TM ĐT XNK MAI GIA

Địa chỉ: KDC LONG TRƯỜNG, TRƯỜNG THẠNH, Q.9, TPHCM

Điện thoại: 0888.27.22.99                 Hotline: 098.175.9899

Email: thepmaigia@gmail.com              Web: https://thepmaigia.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thép Hình I”